Thang dây thoát hiểm chung cư | Chịu lực đến 1100 Kg

  • Nhà sản xuất: VIETNAM
  • Mã sản phẩm: Rope ladder
  • Tình trạng: Vui lòng liên hệ
0₫

Thang dây thoát hiểm 5m, 10m, 21m, 25m, 35m, 45m, …
Thang dây thoát hiểm có vai trò rất quan trọng cho những hộ gia đình ở chung cư cao tầng trong trường hợp cần sơ tán khẩn cấp khi có hỏa hoạn xảy ra.

I – Cấu tạo của thang dây thoát hiểm, bao gồm:

1. Dây thang

Là hai dây bản dẹt 30mm, dệt bằng sợi Polyester khả năng chịu lực lên đến 1800 kg, chống cháy. Dây mềm có khả năng cuộn tròn khi không sử dụng.

2. Thanh bậc thang

Là loại ống thép, nhôm Ø19; chiều dài 30 cm ± 6 cm, dẹt 2 đầu được bắt bu lông chắc chắn vào dây thang. Bậc thang chống được ăn mòn và oxy hóa, đảm bảo độ bền dưới thời tiết và độ mài mòn của chân leo lên xuống. Khoảng cách giữa các bậc thang thông thường là 35cm phù hợp với bước leo của chân người dùng tạo di chuyển dễ dàng.

3. Móc khóa an toàn

Móc khóa an toàn được làm bằng thép cứng có phủ lớp chống rỉ, có khả năng chịu lực lớn, khí móc vào vật cố định như lan can cầu thang, cửa sổ,.. khóa luôn trong tình trạng khóa kín rất an toàn cho người dùng, quá trình leo thang có sự rung động khóa vẫn không thể bung tuột, tạo cảm giác an tâm khi thoát hiểm trong tình trạng khẩn cấp.

4. Bát cố định vào tường.

Bát móc là phụ kiện kèm theo thang để gắn cố định vào tường thường ở vị trí người dùng thuận tiện thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp, người dùng có thể móc thang vào bát này một cách nhah chóng an toàn tiện lợi để sơ tán nhanh chóng khỏi nơi hỏa hoạn.

Tất cả phụ kiện thang dây đều là vật liệu cao cấp có phủ lớp chống rỉ, có tính năng chịu nhiệt cao, chống cháy…

Thang dây thoát hiểm 20m

II – Ưu điểm tuyệt vời của thang dây thoát hiểm

– Thang dây được thiết kế chuyên dụng cho sơ tán khẩn cấp, nên rất dễ sử dụng, chỉ cần vài thao tác đơn giản gồm: Mở cuộn thang dây ra, móc móc khóa an toàn vào bất cứ nơi nào được cho là chắc chắn và chịu tải lớn mà móc khóa của thang dây lắp vừa, sau đó thả dây thang xuống là người dùng có thể leo xuống nhanh chóng.

– Thang dây thoát hiểm chung cư được làm từ các vật liệu có khả năng chống cháy tốt, độ bền cao, chịu lực, thời gian sử dụng lâu dài.

– Thang dây dùng được cho nhiều người, các gia đình ở chung cư cao tầng cũng có thể mua thêm bộ địu để rọ trẻ nhỏ dưới 5 tuổi đeo vào lưng người lớn để sơ tán an toàn.

III – Sử dụng thang dây thoát hiểm đúng cách như thế nào?

– Trước hết, cần lưu ý là thang dây thoát hiểm chỉ phát huy tác dụng thoát hiểm an toán tối đa trong trường hợp các hộ gia đình sinh sống ở khoảng 10 tầng trở xuống. Nếu ở các tầng cao hơn mà sử dụng thang dây có thể gây rủi ro vì thời gian trèo xuống quá lâu trong tình trạng khẩn cấp, có thể có gió lớn tác động, ảnh hưởng tinh thần người trèo xuống dễ gây thêm rủi ro cho người sử dụng.

– Vị trí đặt thang dây thoát hiểm nên là cửa sổ hoặc ban công sau nhà, đặc biệt cần phải kiểm tra kĩ kích thước, độ bền chắc và chịu lực của cửa sổ, ban công cũng như cách lắp đặt thang dây để có thể dùng được ngay khi cần.

– Khi hỏa hoạn xảy ra, cần phải giữ bình tĩnh, kiểm tra lại chất lượng thang dây một cách kĩ càng xem thang có bị hư hỏng, móc móc khóa đảm bảo chắc chắn tin cậy trước khi leo xuống.

– Cần phải kiểm tra, tính toán lựa chọn vị trí thả thang trước khi có sự cố xảy ra. Vị trí thả thang cần tránh các chướng ngại vật hoặc cây cối.

– Thang dây cần cuộn lại gọn gàng, bảo quản nơi khô ráo, và cần kiểm tra thang định kì đảm bảo thang dây luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc.

Để an toàn hơn, người dùng nên bị thêm dây đai an toàn toàn thân để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình leo thang dây thoát hiểm, phòng khi người sử dụng leo ở từng quá cao xuống dẫn đến quá mỏi tay hay một  tác động nào đó có thể rơi khỏi thang dây thoát hiểm, thì dây đai an toàn toàn luôn có móc an toàn vào thang dây là vật cứu tinh duy nhất neo bạn lại trên thang dây.

thang dây thoát hiểm giá tốt

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Sản phẩm đề xuất